Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi

Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi
5 (100%) 1 vote

1.Điều kiện bảo quản

Đông Trùng Hạ Thảo dạng hũ sinh khối tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần. Bạn nên để thêm 1 tô nước lạnh để tăng cường ẩm cho ngăn mát tủ lạnh giúp bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được lâu hơn.

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi Trang Trại Xanh2.Cách sơ chế

Rửa sạch tay, ngắt lấy phần thân nấm để sử dụng đối với nấu ăn hoặc pha trà không sử dụng phần đế, phần đế chỉ dùng khi ngâm rượu, nấm KHÔNG ĐƯỢC rửa qua nước, không ngâm muối hay làm gì cả, sử dụng để chế biến trực tiếp nếu rửa sẽ làm trôi đi lớp bào tử nấm chứa các chất dinh dưỡng quan trọng và giá trị dược tính của Đông Trùng Hạ Thảo.

 

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo tươi Trang Trại Xanh3.Cách chế biến

  • Nấu súp: 01 hũ Đông Trùng Hạ Thảo tươi Trang Trại Xanh khi nấu dùng cho khoảng 4 người ăn. Khi chế biến lưu ý nấu như bình thường, khi súp hoặc cháo gần chín thì vặn nhỏ lửa, cho phần nấm Đông Trùng Hạ Thảo vào khoảng 10-15p rồi tắt bếp (không nấu quá lâu, không cho quá nhiều gia vị, không nấu dưới lửa quá lớn sẽ làm biến đổi các hoạt chất sinh học của nấm), ăn súp/cháo khi còn ấm nóng sẽ thơm ngon hơn.
  • Pha trà: Mỗi lần pha trà khoảng 2-3 sợi nấm, có thể uống chỉ với Đông Trùng Hạ Thảo hoặc có thêm một ít trà (nên chọn các loại trà xanh, oolong, trà ít sơ chế, trà ngọn,…) hoặc một số vị dược liệu Đông Y cho phù hợp như: táo đỏ, hoa cúc, kỷ tử,…. Đối với trà Đông Trùng Hạ Thảo tươi, sau khi châm nước sôi khoảng 5-10p là uống được, sau khi uống hết nước thì ăn luôn phần xác nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi.
  • Ngâm rượu: 01 hũ Đông Trùng Hạ Thảo tươi Trang Trại Xanh có thể ngâm từ đến khoảng 1 lít rượu, nên chọn rượu có độ rượu tối thiểu là 40 độ để ngâm, có khử adehit và methanol, ít gây hại cho gan. Đông Trùng Hạ Thảo tươi Trang Trại Xanh khi ngâm với rượu sau khoảng 3 tuần là sử dụng được, mỗi lần sử dụng khoảng 30-50ml. Chỉ nên dùng cho người từ 18 tuổi trở lên.

Đông Trùng Hạ Thảo tươi Trang Trại Xanh ngâm rượu với Nhân Sâm4.Lưu ý

  • Sau khi ăn/uống Đông Trùng Hạ Thảo thì trong vòng 1 giờ sau không nên dùng sữa hoặc các chế phẩm từ sữa (sữa chua, yaourt, bơ, phô mai,…), có thể uống thêm nhiều nước để hỗ trợ việc đào thải độc tố qua thận.
  • Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trong trường hợp: Phụ nữ mang thai, trẻ em, người đang trong giai đoạn phẫu thuật và điều trị bệnh cấp tính

Trả lời