Chồng “khỏe” Vợ “ yếu “ và cách cân bằng

Chồng “khỏe” Vợ “ yếu “ và cách cân bằng
Xin vui lòng đánh giá bài viết!

Tuy nhiên không chỉ Nam giới mắc chứng bệnh yếu sinh lý mà nữ giới cũng gặp tình trạng này. Phụ nữ thường không biết tâm sự và chia sẻ cùng ai khi gặp tình trạng suy giảm chức năng sinh lý và lúc này thường rơi vào hoàn cảnh hoang mang. Thông thường là do lối sống và tâm trí gò bó, chưa cởi mở của văn hóa Việt mình, chính vì lý do đó dãn đến người mắc bệnh khó mờ lởi và tâm sự.
Chồng nên làm gì khi vợ yếu sinh lý? Người chồng có vai trò rất quan trọng. Vì thế hãy cùng anuongkhoe tìm cách chăm sóc vợ bị yếu sinh lý ở bài viết này nhé.

Yếu sinh lý ở nữ giới là một căn bệnh khó nói của nữ giới hiện nay, nếu để bệnh yếu sinh lý kéo dài mà không đi khám chứa bệnh thường xuyên sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường: Sức khỏe, tâm trí suy giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng tác động đến chức năng sinh nở và dễ sinh ra đổ vỡ gia đình.

Cách “ tẩm bổ “ cho vợ yêu khi gặp tình trạng yếu sinh lý

Chuyện “ vợ chồng “ là một trong những yếu tố duy trì hạnh phúc vợ chồng trong hôn nhân. Chồng/Vợ gặp vấn đề yếu sinh lý sẽ tác động rất lớn đến đời sống hôn nhân vợ chồng và đặc biệt là chức năng sinh sản, vì thế khi vợ gặp vấn đề yếu sinh lý chồng cần chăm sóc tốt những điều sau để điều trị một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1.Tìm hiểu nguyên nhân gây yếu sinh lý ở vợ

Phải xác định được nguồn cơn nguyên nhân gây bệnh mới có thể điều trị một cách hiệu quả. Những nguyên nhân thường xuyên gây nên yếu sinh lý ở nữ giới:

+ Tuổi tác: càng lớn tuổi thì càng dễ gặp phải bệnh yếu sinh lý ở nữ giới, do bị thiếu hụt một lượng khá lớn hoocmon Estogen ở Nữ giới.

+ Tâm Lý: người thường bận rộn với công việc, căng thẳng và mệt mỏi với công việc

+ Bệnh tật: Bị các chứng bệnh về âm đạo, vụ khoa…vvv

Chồng nên thường xuyên động viên khích lệ và trao đổi thẳng thắn cùng vợ để tạo tâm lý thoải mái điều trị cho vợ. Đưa vợ đến các chuyên nơi uy tín để khám và điều trị, tránh để lâu sẽ làm bệnh tạo diễn biến nặng hơn.

2. Hỗ trợ vợ trong việc cân bằng công việc và nghỉ ngơi

Chồng nên quan tâm và chăm sóc chia sẻ cùng vợ nhiều hơn, như bạn đọc ở trên có thấy nguyên nhân có thể do các yếu tố tâm lý và căng thẳng gây ra. Tuyệt đối không được tỏ ra khó chịu và bực tức với vợ. Bởi vì điều này dán tiếp  bệnh diễn biến xấu đi.

Những lúc rảnh rỗi bạn nên phụ giúp vợ làm những việc nhà như: giặt đồ, chăm con, nấu ăn…, vợ chồng cùng nhau chơi thể thao, nếu có thời gian hơn vợ chồng bạn nên đi du lịch để giải tỏa căng thẳng và áp lực, tinh thần thoải mái. Khi áp lực và căng thẳng được giải tỏa thì chuyện trốn “ phòng the “ vợ chồng bạn cũng cải thiện tích cực hơn

3. Bổ sung thực phẩm tăng cường sinh lý cho vợ

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung sinh lý cho vợ là những biện pháp nhằm tăng cường và cải thiện chức năng sinh lý cho vợ. Phụ nữ nội tiết tố khi tuổi tác lớn dàn thiếu hụt lượng hóc môn estrogen cũng là lý do khiến việc quan hệ tình dục gặp tình trạng khó khan, miễn cưỡng và mất đi sự ham muốn. Vì thế hãy bổ sung nội tiết tố an toàn qua con đường ăn uống. Nên bổ sung một số loại thực phẩm như

Đậu nành: Đậu nành thành phần có chứa nhiều hàm lượng isoflavone là thực phẩm bổ sung quan trọng cho phụ nữ gặp tình trạng yếu sinh lý, khi bị yếu sinh lý có thể dùng các thực phẩm được chế biến từ đậu nành như sữa đậu nành …vvv

Các loại trái cây: Những loại trái cây mà người bệnh yếu sinh lý nữ nên bổ sung hàng ngày như: Dâu tây, chuối, bơ

Một số món ăn: Tôm nấu đậu phụ, cháo kéo sừng hươu,  dạ dày heo hầm với ý dĩ, đẳng sâm, gà sống hấp, canh bồ câu, kỷ tử, thịt cừu trộn ngũ vị, canh bầu dục cừu, thung dung, cẩu kỷ tử, canh rau chân vị.

Yếu sinh lý ở Nữ giới là chứng bệnh không quá nhiều nguy hiểm, nhưng tuyệt đối tránh để bệnh kéo dài không điều trị sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân gia đình về sau và đặc biệt là sinh sản. Nên phát hiện và điều trị sớm là giải pháp tốt nhất.

Trả lời