ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ
5 (100%) 3 votes

Điều trị ung thư hay ngăn ngừa sớm các bệnh ung thư tiềm ẩn trong cơ thể con người là điều rất nhiều người quan tâm. Ung thư là căn bệnh đáng sợ với tất cả chúng ta. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp lúc, đúng cách có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí đe dọa cả sự sống của con người.

Nếu bạn là người có sự quan tâm, tin tưởng đặc biệt đến các phương pháp, bài thuốc chữa bệnh từ phương Đông, chắc hẳn bạn đã nghe về thông tin Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ điều trị ung thư.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông Trùng Hạ Thảo giúp điều trị ung thư là đúng sự thật?

Các phương pháp điều trị bệnh từ phương Đông, nhất là sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo chữa các bệnh nan y như ung thư đã được tin dùng từ rất lâu. Chúng ta hãy cùng điểm qua 3 yếu tố góp phần khẳng định chất lượng của Đông Trùng Hạ Thảo:

  • Đông Trùng Hạ Thảo đóng vai trò là chất dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe con người, rất có lợi cho những người bị suy kiệt cơ thể sau khi trải quả các ca phẫu thuật, tăng cường hệ miễn dịch.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh, phòng ngừa hàng loạt các bệnh mãn tính đáng sợ hiện nay như: ung thư, tim mạch, bệnh về tim, tiểu đường…

  • Nâng cao chức năng sinh lý, chức năng sinh sản, làm đẹp,…

Vì sao Đông Trùng Hạ Thảo được tin dùng trong chữa bệnh ung thư?

1. Các chất quan trọng trong Đông Trùng Hạ Thảo

Trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 2 dược chất quý hiếm Cordycepin và Adenosine. Cordycepin được cho rằng có khả năng phòng chống ung thư nhờ vào cơ chế sau:

  • Ở nồng độ thấp, Cordycepin ức chế sự tăng trưởng không kiểm soát và phân chia của tế bào, thông qua việc cản trở sự tổng hợp mRNA, đây là phân tử truyền đạt thông tin để tổng hợp protein.
  • Ở nồng độ cao, Cordycepin ngăn chặn các tế bào dính vào nhau, bằng cách tác động trực tiếp đến việc sản xuất protein, điều này gây ức chế tăng trưởng của tế bào.

Cordycepin là hoạt chất chống ung thư chỉ có duy nhất trong Đông Trùng Hạ Thảo. Với những ưu điểm này đã tạo ra cơ sở cho việc tạo nên những loại thuốc ngăn ngừa và điều trị các loại bệnh ung thư khác nhau từ loại đông dược này.

Adenosine có tác dụng đặc biệt lên việc tăng cường lưu thông máu, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ chức năng hô hấp, tuần hoàn, bên cạnh đó còn hỗ trợ chức năng sinh lý.

2. Vai trò của các hợp chất điều trị ung thư trong Đông Trùng Hạ Thảo

  • Chất cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo rất được tin dùng trong hỗ trợ điều trị các u bướu ác tính, điều trị ung thư phổi, ung thư não, bệnh máu trắng cùng nhiều u bướu ác tính khác.

  • Hoạt chất Cordyceptic acid giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể để có thể giúp tạo màng chắn tự nhiên trong cơ thể chống lại ung thư, nâng cao hàm lượng của chất serum cortisol, góp phần thúc đẩy tiền trình trao đổi chất protein và axit nucleic, khống chế hiệu quả sự phát triển của các u bướu.

  • Chất selen trong Đông Trùng Hạ Thảo đóng vai trò khống chế quá trình sinh trưởng, phát triển của tế bào ung thư bằng cách chống đột biến gen trong cơ thể con người.

3. Hỗ trợ điều trị ung thư và ngăn chặn quá trình di căn của tế bào ung thư

Với khả năng tăng cường chức năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể, Đông Trùng Hạ Thảo cũng được sử dụng như là một biện pháp thuộc miễn dịch trị liệu ung thư. Miễn dịch trị liệu là một trong những phương pháp trị liệu ung thư như ngoại khoa, hóa trị và xạ trị.

Phương pháp này sử dụng chính hệ miễn dịch của cơ thể của bệnh nhân để trị các tế bào ung thư ác tính nên không sử dụng các tác động từ bên ngoài như phẫu thuật, hóa chất và tia xạ.

Chống di căn ung thư cũng là một trong những lợi ích của Đông trùng hạ thảo trong quá trình điều trị ung thư. Chất cordycepin trong Đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ ức chế sự phân hạch các tế bào ung thư.

Các biểu hiện suy giảm hồng cầu, bạch cầu do suy tủy xương hay rối loạn tiêu hóa là những tác dụng phụ thường thấy ở bệnh nhận bị ung thư. Đông trùng hạ thảo có khả năng kích thích cơ thể sản xuất các cytokine tự nhiên giúp làm giảm các tác dụng phụ của quá trình điều trị bằng hóa trị và xạ trị.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo trong việc hỗ trợ điều trị ung thư!

Xem thêm sản phẩm:

Xem thêm bài viết: công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

Trả lời