HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI

HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI
Xin vui lòng đánh giá bài viết!

Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm có tác dụng bồi bổ sức khỏe và đặc biệt là tăng cường sinh lý cho nam giới. Có rất nhiều cách để khai thác tác dụng của loại Đông Dược này, nhưng đông trùng hạ thảo ngâm rượu là cách làm đơn giản và hữu ích cho các quý ông. Trong bài chia sẻ này, GaiA sẽ hướng dẫn ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi để quý khách hàng của GaiA dễ dàng có được một bình rượu ngon và đẹp.

1 . CHỌN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI

Nguyên liệu quan trọng nhất là Đông Trùng Hạ Thảo tươi, bạn nên chọn hũ Đông Trùng Hạ Thảo được nuôi trồng trong hũ nhựa thay vì hũ thủy tinh, để dễ dàng lấy ra và ngâm vào một bình khác. Nên chọn Đông Trùng Hạ Thảophần quả thể mọc đều trên giá sinh khối, thân nấm cao đồng đều và đầu nấm đã to tròn, đó sẽ là những hũ nấm đã đạt đủ tuổi thu hoạch.(Bạn có thể nhắn tin cho GaiA hoặc gọi qua số 0907.106479 để GaiA chọn cho bạn hũ Đông Trùng Hạ Thảo tươi đều và đẹp, phục vụ cho nhu cầu ngâm rượu của bạn nhé!)

2. CHỌN RƯỢU VÀ BÌNH ĐỂ NGÂM

  • Chọn rượu: Bạn nên chọn rượu trắng (rượu gạo hoặc tốt hơn thì dùng rượu nếp), đây là loại rượu được nấu thủ công, độ rượu thường là từ 40 độ trở lên, và khi ngâm với Đông Trùng Hạ Thảo tươi một thời gian thì độ rượu sẽ bị giảm xuống, rơi vào tầm 30-35 độ, uống sẽ vừa đủ ngon. Một ưu điểm nữa là rượu trắng nấu thủ công bằng men truyền thống sẽ giữ trọn được hương vị của Đông Trùng Hạ Thảo khi ngâm, giúp cho rượu có mùi thơm nhẹ mà không bị mất đi mùi vị vốn có của Đông Trùng Hạ Thảo.

  • Chọn bình: Mỗi hũ Đông Trùng Hạ Thảo tươi sẽ ngâm được từ 1 đến 2 lít rượu, khi chọn bình rượu để ngâm bạn có thể chọn thể tích trong khoảng này, để đảm bảo hàm lượng các dược chất trong bình rượu vẫn không bị loãng, nên chọn bình thủy tinh nhé. GaiA gợi ý bình thủy tinh tròn như hình phía dưới, có dung tích là 1,4 lít, và miệng hũ cũng để vừa trọn được 1 phần hũ sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo tươi, bạn có thể tham khảo nhé!

3. CÁCH NGÂM RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI CHO ĐẸP

  • Bước 1: Dùng dao hoặc que tre nhỏ để lấy Đông Trùng Hạ Thảo ra khỏi hũ sao cho vẫn giữ được nguyên vẹn, lưu ý rửa tay và dụng cụ thật sạch, nên tráng tất cả những dụng cụ sử dụng trong quá trình ngâm bằng rượu.
  • Bước 2: Dùng que tăm sạch hoặc các vật có đầu nhọn để đâm thủng nhiều lỗ ở phần dưới của đế của Đông Trùng Hạ Thảo tươi, để khi ngâm rượu thì sẽ không bị tích không khí mà lật ngược lại.
  • Bước 3: Tráng bình ngâm sơ qua bằng rượu rồi đặt Đông Trùng Hạ Thảo tươi vào bình, giữ cẩn thận không làm hư gãy các thân nấm nhé…
  • Bước 4: Dùng que tre dài đã ngâm tẩm rượu để chống phần đế cho giữ yên, sau đó đổ rượu vào nhẹ nhàng và từ từ vào bình cho đến khi gần đầy (vẫn dùng que để giữ yên Đông Trùng Hạ Thảo tươi nhé, nếu không nó sẽ bị lật lên)
  • Bước 5: Dùng dao hoặc kéo cắt que tre sao cho vừa chiều cao để đậy nắp bình lại, đóng nắp thật chặt nhé.

Mẹo nhỏ: Bạn nên dán 1 tờ giấy nhỏ ghi ngày ngâm lên bình nhé, sau khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được rồi, mỗi lần sử dụng có thể dùng khoảng 1 -2 ly nhỏ thôi nhé, thích hợp uống sau bữa ăn

.4. NẾU KHÔNG BIẾT NGÂM HOẶC KHÓ NGÂM

Nếu bạn không có thời gian để tự ngâm cho mình hoặc ngâm không đẹp, bạn hoàn toàn có thể liên hệ GaiA Ăn Uống Khỏe để đặt cho mình một bình ngâm sẵn nhé.

Giá 1 bình: 850k (Vui lòng gọi 0907.106479)

Mời bạn xem qua bình rượu ngâm cho khách của GaiA nhé, chúc bạn ngâm thành công và có được 1 bình rượu đẹp và ngon với những chia sẻ từ GaiA Ăn Uống Khỏe, nếu thắc mắc gì bạn cứ liên hệ GaiA nhé, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kì lúc nào…này được thực hiện bởi GaiA – Ăn Uống Khỏe

Bài viết này được thực hiện bởi GaiA – Ăn Uống Khỏe

Thông tin liên hệ:

Trả lời