Home » Tăng Giảm Cân » Thực Đơn Giảm Cân » Món Ăn Giảm Cân – Ngon Miệng Gọn Dáng

Món Ăn Giảm Cân – Ngon Miệng Gọn Dáng

Món ăn giảm cân nào có thể dùng, khi các biện pháp khác như phẫu thuật hơi đáng lo ngại. Nguyên tắc giảm cân tự nhiên là lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu thụ. Vậy món ăn nào giảm cân? Chuẩn bị bữa ăn giảm cân ra sao? Bài viết này, Ngọc Mai sẽ bật mí bạn những món ăn giảm cân và hướng dẫn cách làm.

Trong trường hợp bạn không thể tuân thủ triệt để thực đơn giảm cân, hãy nghĩ về các liệu pháp hỗ trợ. Các liệu pháp này có thể giảm hấp thu, hoặc giảm cảm giác đói của bạn, hoặc tăng cường khả năng trao đổi chất. Khiến cho bạn có thể giảm cân nhiều trong khi không cần kiêng khem quá mức.

Xem thêm: Thuốc giảm cân tốt nhất 2020 được Bác sĩ khuyên dùng

Xem danh sách các món là từ thực phẩm lành mạnh

Thực phẩm giảm cân

Giảm cân bằng khoai lang

Khoai lang là thực phẩm rẻ tiền, dễ tìm, có giá trị dinh dưỡng cao, và đặc biệt – có khả năng giảm cân hiệu quả.

Mỗi 100g khoai lang cung cấp khoảng 100 calo. Thành phần khoai lang giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin C và canxi.

Ngoài ra, khoai lang cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, magie giúp quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra thuận lợi.

Tuân thủ thực đơn giảm cân với khoai lang, bạn có thể giảm khoảng 5-8 kg trong 2 tuần.

Chế biến khoai lang

Chế biến với khoai lang rất dễ với vài cách chính: hấp, luộc, chiên…Nhưng Mai khuyến khích bạn dùng cách chế biến lành mạnh là hấp và luộc. Có thể sử dụng kết hợp với các loại rau củ khác.

Khoai Lang Salad
Khoai Lang Salad

Giảm cân với Yến mạch

Yến mạch có thành phần dinh dưỡng rất phong phú và đa dạng. Nhưng lượng calo trong yến mạch rất ít. Vì thế, đây là thực phẩm vàng để giảm cân.

Xem thành phần dinh dưỡng của yến mạch bên dưới đây ta có thể thấy, yến mạch là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Có đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Ngoài vitamim A, C, D hầu như yến mạch đều có các thành phần khác. Nguồn vitamin này có thể bổ sung bằng thực phẩm dùng kèm.

Hàm lượng Vitamin trong Yến mạch
Hàm lượng khoáng chất trong Yến mạch

Từ lâu, giới quý tộc tinh hoa đã biết sử dụng yến mạch làm thực phẩm cải thiện vóc dáng và cân nặng của mình.

Với yến mạch, bạn có thể tham khảo rất nhiều món chế biến như: cháo yến mạch thịt bằm, cháo yến mạch trứng luộc, cháo yến mạch sữa chua…

Xem thêm: ăn yến mạch giảm cân

Cháo Yến Mạch Sữa Chua
Cháo Yến Mạch Sữa Chua

Ăn Chuối Giảm Cân

Chuối cũng là thực phẩm rẻ tiền ở Việt Nam. Chúng đã được sử dụng lâu đời. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người biết là chuối có thể dùng làm thực phẩm chủ đạo trong khẩu phần giảm cân

An Chuoi Giam Mo
An Chuoi Giam Mo

Phương pháp giảm cân này được Hitoshi Watanabe giới thiệu trong cuốn “Chế độ ăn kiêng buổi sáng”. Tác giả tìm hiểu dựa trên khẩu phần ăn và theo dõi cân nặng của mình. Sau khi được giới thiệu, rất nhiều người đã thực hành và phản hồi về hiệu quả của phương pháp.

Uống Trà xanh giảm béo

Lá trà xanh giảm cân
Lá trà xanh giảm cân

Trà xanh hầu như không tạo năng lượng (hàm lượng calo gần như bằng 0). Vì thế, chúng không thể là sản phẩm chủ đạo của khẩu phần.

Ở đây nhóm Mai giới thiệu trà xanh như là thực phẩm dùng kèm để hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi dùng kèm, trà xanh có thể giúp người thực hành kiểm soát cơn đói, giảm thèm ăn…

Hơn nữa, có rất nhiều thức uống ngon miệng có thể chế biến từ trà xanh giúp bạn có thể giảm cân một cách thoải mái.

Trong trường hợp bạn theo đuổi chế độ Keto, có yêu cầu về khẩu phần khá nghiêm ngặt. Xem thêm: ăn giảm cân keto.

Leave a Reply