Pha Trà Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách

Pha Trà Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách
5 (100%) 1 vote

Trà đông trùng hạ thảo là một trong những thức uống tinh túy và đúng chất thưởng thức. Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu chế biến Đông Trùng Hạ Thảo không đúng cách sẽ khiến cho những dưỡng chất có trong loại dược liệu này không được cơ thể hấp thu trọn vẹn. Với một vài cách chế biến dưới đây, bạn có thể chế biến Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp với một số thực phẩm khác để tạo thành những món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

Trà đông trùng hạ thảo cùng táo đỏ gaia ăn uống khỏe

1.Bí quyết pha trà

Phần trà

Có thể dùng Đông Trùng Hạ Thảo dạng tươi hoặc dạng sấy khô (sấy thăng hoa) để pha trà, lưu ý chỉ dùng phần nấm, không dùng phần đế sinh khối hay phần vật chủ vì nó sẽ có mùi tanh khó chịu, khó uống và cũng không có nhiều chất quan trọng.

Phần nước

Không giống như Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong chỉ được pha nước ấm, đối với Đông Trùng Hạ Thảo Trang Trại Xanh dạng bào tử tươi hoặc dạng bào tử sấy thăng hoa, bạn có thể nấu nước sôi rồi chờ 15s cho nước ngưng lên tim là đổ vào Đông Trùng Hạ Thảo ngâm, khoảng 5-10p sau là sử dụng được, lượng nước tối thiểu là 300ml.

Phần đông dược kết hợp

Trà Đông Trùng Hạ Thảo có thể kết hợp với một số loại Đông Dược sau nhằm tối ưu tác dụng: Táo Đỏ (dùng Táo Tân Cương hoặc Táo Hàn Quốc), Hàng Châu Bạch Cúc, Các loại Trà Xanh, Trà Ô Long (Trà Camellia) không bỏ quá nhiều trà, Kỷ tử đỏ.

2.Điều Cấm Kỵ

  • Một là, Không nên dùng Trà Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp tùy tiện với các loại thảo dược khác, nếu bạn thắc mắc không biết là có nên dùng hay không, hãy inbox để GaiA tư vấn cho bạn.
  • Hai là, Trước, trong và sau khi uống trà Đông Trùng Hạ Thảo, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm sữa hay chế phẩm từ sữa (sữa chua, váng sữa, bơ, phô mai,…) để tránh làm mất tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo.

3.Các thức trà của GaiA

Trà Đông Trùng Hạ Thảo Trang Trại Xanh – Ô Long Trà Tân Cương.

trà đông trùng hạ thảo gaia ăn uống khỏe

Trà Đông Trùng Hạ Thảo + Táo Đỏ Tân Cương + Hàng Châu Bạch Cúc

trà đông trùng hạ thảo và bạch cúc gaia ăn uống khỏeTrà Đông Trùng Hạ Thảo + Hàng Châu Bạch Cúc + Kỷ Tử.

trà đông trùng hạ thảo và kỷ tử gaia ăn uống khỏe4.Lời khuyên của GaiA

Lượng Đông Trùng Hạ Thảo khi dùng để pha trà phải căn cứ theo hàm lượng dược chất của loại Đông Trùng Hạ Thảo mà bạn sử dụng, bạn cần tìm hiểu HÀM LƯỢNG DƯỢC CHẤT của sản phẩm mà bạn đang sử dụng là bao nhiêu. GaiA khuyên bạn nên dùng:

  • Cordycepin: 5mg<lượng uống vào<20mg
  • Adenosine: 0,5mg<lượng uống vào<2mg

Nếu bạn sử dụng ít hơn sẽ không có tác dụng, dùng quá liều thì sẽ gây hại cho cơ thể, mọi thứ đều phải căn cứ trên hàm lượng dược chất. Đối với Đông Trùng Hạ Thảo Trang Trại Xanh bên mình đang bán thì bạn chỉ cần pha mỗi lần 0,3-0,5gram dạng sấy thăng hoa thôi nhé, từ 2-3 sợi nấm thoi là vừa đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 

Bạn có thể xem thêm cách nấu các món ăn đơn giản từ đông trùng hạ thảo nhé.

Mong rằng thông tin trên hữu ích cho bạn!

Trả lời