Quà Tết khi được tặng sẽ mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau

Ai nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để “bồi bổ”?

Ai nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để “bồi bổ”?
5 (100%) 4 votes

Với Đông Trùng Hạ Thảo ở Trang Trại Xanh, hàm lượng dinh dưỡng và hương vị được giữ lại tối đa nhờ công nghệ sấy thăng hoa. Các hoạt chất Adenosine và Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo vẫn được giữ lại ở mức rất cao. Nhưng có phải ai cũng có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo?

So với các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có trên thị trường thì hàm lượng 2 hoạt chất này trong các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của Trang Trại Xanh cao hơn hẳn so với các sản phẩm thông thường. Chỉ số đối với Adenosine là 1,3mg/g và Cordycepin là 12,78mg/g. Ngoài ra còn nhiều dưỡng chất khác trong loại dược liệu này như axid amin với 17 loại khác nhau hay acid béo bão hòa và không bão hòa có đến 28 loại. Vì hàm lượng dinh dưỡng có trong Đông Trùng Hạ Thảo rất cao nên nhiều người mặc định đây là loại “thần dược” cho mọi đối tượng. Nhưng thực sự không phải ai cũng nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo.

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cũng cần được cân nhắc
Không phải ai cũng có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Không phải ai cũng có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân. Có một số đối tượng dưới đây cần có sự cân nhắc và tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo vì có thể sẽ phát sinh những tác dụng phụ:

Phụ nữ đang mang thai và cho bú:

Chưa có một nghiên cứu hay thông tin xác thực nào về việc phụ nữ mang thai và cho con bú khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sẽ phát sinh những vấn đề gì. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bà mẹ và trẻ sơ sinh thì những đối tượng này vẫn nên cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm. Dù biết rằng các bà mẹ luôn tìm những sản phẩm nhiều dinh dưỡng để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi và trẻ sơ sinh nhưng yếu tố an toàn cần phải được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, phụ nữ mang thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở xuống:

Theo quan niệm của Đông Y, cơ thể của trẻ nhỏ ở độ tuổi này thường “thuần dương vô âm”, có tính “nóng”. Vì vậy, không nên cho trẻ dùng những loại thuốc bổ có tính ấm nóng. Khi sử dụng những loại thuốc này sẽ khiến cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn khiến cho bệnh nặng hơn. Tức cơ thể trẻ đang có tính “nóng”, lại còn cho trẻ dùng thêm thuốc cũng thuộc tính “nóng” nữa sẽ khiến cơ thể không hạ nhiệt được và càng “nóng” hơn nữa. Đó cũng là lý do không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo khi sốt là vậy.

Những người chuẩn bị phẫu thuật:

Đối với những người chuẩn bị phẫu thuật thì nên ngưng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trước 2 tuần phẫu thuật và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu sau phẫu thuật muốn sử dụng. Vì sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo có thể khiến máu bị chảy nhiều hơn trong quá trình phẫu thuật và khi cơ thể có vết thương.

Những người mắc chứng khó đông máu:

Đây là những người không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo vì khi có vết thương sẽ khiến cho máu chảy nhiều, không đông được máu và dẫn tới tình trạng nguy hiểm cho người bị thương.

Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và không có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cũng không thể vì thế mà sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo như một loại “tiên dược” chữa được bách bệnh. Đối với những ai thuộc đối tượng không nên sử dụng hay có thể đang điều trị bệnh thì vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc chuyên gia trước khi dùng. Điều này chính là để đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Trả lời